เน็ตไม่ลดสปีด 4 Mbps ทำอะไรได้บ้าง? ดูยูทูป 1080p ไหวไหม?


ปัจจุบันนี้ค่ายมือถือต่างๆ จะมีโปรโมชั่นอินเทอร์เน็ตไม่ลดสปีด 4Mbps ทั้งรายวันและรายเดือน แต่หลายๆคนอาจจะยังไม่รู้ว่าความเร็วประมาณนี้ สามารถทำอะไรได้บ้าง ดูยูทูปลื่นไหม? เล่นเกมออนไลน์ไหวไหม? ดูNetflix โอเคไหม? แล้วเล่นโซเชียลละผ่านไหม? วันนี้เรามีคำตอบมาให้ดูกันครับ

ก่อนเริ่มทำการทดสอบมาดูโปรที่ผมใช้ทดสอบกันก่อนครับ โปรที่ผมจะใช้ทดสอบครั้งนี้เป็นโปรของทรูมูฟ อินเทอร์เน็ตไม่ลดสปีด 4Mbps ของซิมเติมเงิน ครับ มีทั้งรายเดือนและรายวัน
โปรที่ผมใช้เป็นรายเดือน 500 บาท

ความเสถียรของเน็ต 4 Mbpsความเสียรของเน็ต 4Mbps นั้นถ้าอยู่ในพื้นที่ที่มีสัญญาณครอบคลุม อินเทอร์เน็ตจะวิ่งเต็มทุกครั้งครับ ทดสอบโดยการวัดความเร็วอินเทอร์เน็ตบนแอพ Speedtest ความเร็วจะวิ่งเต็มเกือบทุกครั้งครับ บางครั้งก็เกิน 4Mbps

ดูYoutube 1080p ไหวไหม?


 ถ้าหากเราอยู่ในสถานที่ที่มีสัญญาณครอบคลุม การดูวีดีโอใน Youtube ที่ความละเอียด 1080p นั้นสามารถดูได้ครับ แต่อาจจะมีสะดุดเป็นบางครั้ง แต่ก็สามารถดูได้ถ้าความเร็วของเน็ตมาเต็มที่ 4 Mbps จะดูได้ไม่มีสะดุดเลยครับ

ดู Youtube ที่ความละเอียด 720p ได้สบายๆ

ส่วนวีดีโอความละเอียด 720p นั้นดูได้สบายๆ ไม่มีสะดุด ไม่มีกระตุกใดๆทั้งสิ้นครับ ความเร็ว 4Mbps นั้นดูได้สบายๆหายห่วงเลย

ดู Netflix เป็นไงบ้าง?
ความเร็วเท่านี้สามารถดูวีดีโอจาก Netflix ได้แบบ HD เลยครับ หายห่วงแน่นอน ดู youtube ได้ Netflix ก็ดูได้เช่นกันครับ

เล่นเกมส์ออนไลน์เป็นไงบ้าง อย่าง ROV ?
ส่วนการเล่นเกมออนไลน์บนมือถือนั้น สามารถเล่นได้สบายๆเลยครับ อย่างเกมส์ ROV ผมลองเล่นทุกครั้งไม่มีอาการกระตุก สะดุดใดๆทั้งสิ้น สามารถเล่นได้สบายๆ หมดห่วงเรื่องอาการหัวร้อนจากเกมกระตุกแน่นอนครับ

ใช้แชร์ Hospot เป็นยังไงบ้าง?
ส่วนตัวผมจะใช้มือถือแชร์ฮอตสปอตอยู่บ่อยครั้งครับ สำหรับเน็ต 4Mbps ใช้แชร์ฮอตปอตนั้น สามารถใช้คอมพิวเตอร์เชื่อมต่อได้อย่างน้อย1เครื่อง ถ้ามากกว่านี้จะแย่งดาต้ากันทำให้เน็ตช้า
สามารถเข้าเว็บไซต์บนคอมพิวเตอร์ได้สบายๆ โหลดหน้าเว็บเร็วพอสมควร ดูยูทูปได้ทุกความละเอียดเลยทั้ง 720p และ 1080p ดู Netflix ผ่านบราวเซอร์ได้หายห่วง

ความประทับใจของเน็ตไม่ลดสปีด 4Mbps
เป็นความเร็วที่สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ชอบดู Youtube Netflix เล่นเกมออนไลน์ แชร์ฮอตปอต เพราะสามารถโหลดข้อมูลได้รวดเร็ว
ส่วนความคุ้มค่าของโปรโมชั่นนั้นอยู่ที่เราเลือกจะใช้โปรไหนมากกว่า ทั้งนี้ความเร็วแต่ละพื้นที่นั้นไม่เท่ากัน ก่อนจะตัดสินใจใช้เน็ตไม่ลดสปีค ควรจะทดลองซื้อโปรแบบ 1 วันมาทดสอบก่อนครับ ถ้าหากได้ความเร็วที่เสถียรก็เลือกใช้รายเดือนไปเลย จะคุ้มกว่ามากๆ

สรุปเน็ตไม่ลดสปีด 4 Mbps เหมาะกับใคร?
1.ดู Youtube ที่ความละเอียด 720p
2.เล่นเกมออนไลน์
3.ดูหนัง ดูซีรีย์ ดูละครผ่านแอพต่างๆ เช่น Line Tv, Netflix, Viu
4.ใช้แชร์ฮอตสปอตให้คอมพิวเตอร์

Share:
Copyright © PangpondLek.