รีวิว GrabCar จากการใช้งานจริง Taxi ปฏิเสธน่าเจ็บใจแต่ไม่เป็นไรเพราะเรามี GrabCar

Taxi มันเรียกยาก เรียก Grab ง่ายกว่าเยอะ 
วันนี้ผมขอมารีวิวการใช้งาน Grab แอพพลิเคชันเรียกรถที่คนส่วนใหญ่เลือกใช้ ไปดูกันเลยครับว่า Grab มันดียังไง มีข้อดีและข้อเสียอะไรบ้าง 
ดาวน์ โหลดฟรี 

รีวิว Grab

Grab เป็นแอพพลิเคชันที่ใช้งานง่ายมาก เปิดแอพมาหน้าแรกหน้าตาก็จะเป็นแผนที่ตำแหน่งที่เราอยู่ปัจจุบัน ตัวแอพจะบอกตำแหน่งปัจจุบันของเรา พร้อมกับจำนวนรถที่อยู่ระแวกนั้นแบบเรียลไทม์ มีข้อดีคือ เราสามารถรู้ได้ว่าต้องรอกี่นาทีในการเรียกรถ เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจในการเลือกรถ

การเรียกรถ?

Grab เป็นแอพพลิเคชันที่ใช้งานง่ายมาก เปิดแวิธีการเรียกรถ  ใส่ข้อมูลลงไป เลือกจุดมารับ และจุดที่จะไปส่ง เราสามารถที่จะปักหมุดในแผนที่ได้ด้วย  จากนั้นจะมีเมนูในการเรียกรถหลายแบบ มีทั้ง GrabCar GrabBike GrabTaxi ฯ (ส่วนตัวผมเรียกเฉพาะ GrabCar เพราะบริการดีมาก) เมื่อเลือกประเภทรถได้แล้ว ระบบจะคำนวณค่าใช้จ่ายให้เองอัตโนมัติ เราสามารถเลือกจ่ายผ่านบัตรเครดิต/เดบิต หรือเงินสด ตามที่เราสะดวก 
เมื่อเลือกประเภทรถเสร็จแล้ว กดเรียกรถได้เลยอพมาหน้าแรกหน้าตาก็จะเป็นแผนที่ตำแหน่งที่เราอยู่ปัจจุบัน ตัวแอพจะบอกตำแหน่งปัจจุบันของเรา พร้อมกับจำนวนรถที่อยู่ระแวกนั้นแบบเรียลไทม์ มีข้อดีคือ เราสามารถรู้ได้ว่าต้องรอกี่นาทีในการเรียกรถ เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจในการเลือกรถ

GrabPay เป็นบริการจ่ายค่าโดยสารผ่านบัตรเครดิต/เดบิต เราสามารถเพิ่มบัตรของเราได้ในแอพพลิเคชัน 
ข้อดีคือ สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ไม่ชอบพกเหรียญ เลือกจ่ายผ่านGrabPayได้เลย ไม่ต้องกลัวคนขับไม่มีเหรียญทอน โดยส่วนตัวผมชอบจ่ายบ่ายบัตรมันสะดวกดี หลายๆคนน่าจะชอบนะ

เมื่อถึงจุดหมายปายทางแล้ว ระบบจะตัดบัตรเราเองอัตโนมัติเลยครับ เราสามารถให้คะแนนคนขับ พร้อมกับเขียนข้อปรับปรุง เพื่อคนขับจะได้ปรับปรุงตนเอง (อันนี้ผมเจอคนขับไม่โทรมาหาผมตอนมารับ ผมเลยให้แค่4ดาว ปกติคนขับต้องโทรมาหาเราตอนมารับเรา ผมถึงจะให้5ดาว 5555)

GrabRewards คือไรอะ?

GrabRewards ง่ายๆเลยคือการสะสมแต้มนั่นแหละยิ่งเราใช้ Grab บ่อยเราก็ได้แต้มเยอะ ตอนนี้มีโปรโมชั่น จ่ายค่าโดยสารผ่าน Grabpay ได้แต้ม x2 ด้วย GrabRewards เราสามารถเอาแต้มที่มีไปแลกรีวอร์ดที่เราต้องการได้เลย มีหลายพาทเนอร์อยู่เหมือนกัน 
ข้อดีของ GrabRewards คือ เราได้สะสมแต้ม เอาแต้มไปแลกของรางวัล บัตรกำนัล ส่วนลดต่างๆเยอะแยะเลย 

สรุป Grab ดียังไง
-มีประเภทรถให้เลือกเยอะ
-มีโปรโมชันส่วนลดตลอด
-GrabPay จ่ายผ่านบัตรเครดิต/เดบิตได้
การยกเลิกเรียกรถจะไม่คิดค่าธรรมเนียมเหมือน Uber (ส่วนตัวผมเคยเรียก Uber แล้วผมกดยกเลิก แล้วโดนเก็บค่าธรรมเนียมไป 45 บาท ผมไม่อยากใช้เลย ) 
-GrabRewards สะสมแต้ม แลกขอรางวัล บัตรกำนับ ส่วนลด
-คนขับ Grab บริการดี
-เรียกง่าย เร็ว ได้ไปชัวร์ หมดปัญหาเรียกแท็กซี่แล้วไม่ไป
ข้อเสีย
ราคาอาจจะแพงกว่าแท็กซี่ แต่เพื่อความสะบายเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าแน่นอน แต่ Grab มีโปรโมชันลดค่าโดยสารบ่อยนะครับ

ลงทะเบียนวันนี้รับฟรี ส่วนลด 150 บาท
เพียงลงทะเบียนโดยใช้รหัสอ้างอิงนี้ GRABPANGPONDLEK 
หรือไปที่: https://r.grab.com/grabpangpondlek รับทับทีส่วนลด 150 บา 

อย่าลืมใส่โค้ด
รหัสอ้างอิงนี้ GRABPANGPONDLEK 
หรือไปที่: https://r.grab.com/grabpangpondlek รับทับทีส่วนลด 150 บาท


Share:
Copyright © PangpondLek.