แนะนำแอพ Learn English ฝึกฟัง ฝึกพูด ฝึกอ่าน ฝึกภาษาอังกฤษได้ง่ายๆบนมือถือ


เชื่อว่าหลายๆคนอยากเก่งภาษาอังกฤษ และกำลังมองหาแอพพลิเคชันดีๆ ที่ช่วยให้สกิลภาษาอังกฤษเราดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการพูด อ่าน การฟัง วันนี้เลยอยากเสนอแอพลิเคชันที่ดีมากๆ ที่ผมได้ใช้อยู่คือแอพ Learn English for BBC Learning English Speaking แอพนี้เป็นแอพฟรี แต่จะมีเสียเงินถ้าอัพเกรดเป็น Version Pro มีฟีเจอร์หลายอย่างที่ช่วยฝึกการฟังภาษาอังกฤษ ของเราให้ดีขึ้น
Free
สามารถโหลดได้ฟรีที่ App Store หรือ Playstore 
แน่นอนว่าแอพนี้สามารถใช้ได้ทั้งแอนดรอยด์ และ iOS 
ฟีเจอร์หลักๆของแอพนี้คือ จะมี Topic ให้เราเลือกฟังตามความสนใจ เราจะได้ทั้งความรู้เกี่ยวกับหัวข้อนั้น คำศัพท์หลักๆ และทักษะการฟัง จากบทสนทนา ภายในระหว่างการสนทนาจะมี ซับที่เป็นภาษาอังกฤษให้เราได้อ่านไปด้วย จะช่วยให้เรารู้คำศัพท์มากขึ้น รวมถึงการออกเสียงที่ถูกต้องของคำนั้น เสียงภายในบทสนาจะเป็นเสียงที่ฟังง่ายมาก ฟังเคลียร์  ทำให้เราฟังทัน เหมาะสำหรับ มือใหม่หัดฟัง หรือ ระดับกลางๆ


คำไหนที่เราไม่รู้ความหมาย ภายในแอพเราสามารถค้นหาความหมายของคำนั้นได้เลย เรียกได้ว่าสะดวกมากๆเลย ไม่ต้องพึ่งแอพดิกชันนารี่อื่นใช่ว่าจะมีเพียงแค่การฟังอย่างเดียวยังมีเมนูการฝึกภาษาอังกฤษอีกเพียบที่ให้เราเลือกตามใจชอบได้เลย เช่น
การฟังข่าว
การฟังบทสนทนา

มีเกมที่ช่วยให้เราสามารถฝึก และทดสอบความรู้ภายในแอพ เช่น เกมคำศัพท์ 
นอกจากนี้ ตัวแอพยังสามารถโหลดบทสนทนา หรือ Topic ที่สนใจไว้ฟังออฟไลน์ได้อีกด้วย


ภาพรวมของแอพนี้คือเป็นแอพที่ทำออกมาเพื่อฝึกภาษาอังกฤษโดยเฉพาะ ส่วนตัวเป็นแอพที่ผมชอบมาก เอาไป 5 ดาว อย่าลืมไปโหลดมาลองใช้กันดูนะครับ
สามารถโหลดได้ฟรีที่ App Store หรือ Playstore 

Share:
Copyright © PangpondLek.