รีวิว (Review) PXN Speedy Controller จอยเกมมือถือสำหรับ iOSPXN Speedy Controller เป็นจอยเกมส์ที่ได้รับการรับรองจาก Apple MFi Controller Certified มีเกมส์รองรับใน App Store แล้ว มากกว่า 1,000 เกมส์ สำหรับคอเกมหลายๆคนที่กำลังมองหา จอยเกมที่ใช้สำหรับ iOS device เพื่อให้ได้อรรถรสในการเล่นเกมที่สนุกมากขึ้น PXN Speedy เป็นหนึ่งแกตเจ็ตที่คุณต้องมีไว้ เพราะคอนโทรลเลอร์ตัวนี้รองรับการใช้งานกับ iOS device อย่างเต็มรูปแบบ (ไม่รองรับAndriod) เชื่อมต่อผ่าน บลูทูธ มีช่องเสียบสายชาร์จในตัว ถ้าแบตหมดเมื่อไหร่เพียงแค่เสียบสายชาร์จก็ใช้งานได้ จอยเกมตัวนี้สามารถเล่นเกมได้นานถึง 30 ชั่วโมง มีแบตเตอรี่ขนาด 500 มิลลิแอมป์
อุปกรณ์ที่รองรับ
รองรับ iOS 7 ขึ้นไป
Apple TV (4th gereration)
iPod Touch (th5 generation)
iPod Touch (th6 generation)
iPhone
iPhone 5c
iPhone 5s
iPhone 6
iPhone 6Plus
iPhone 6s
iPhone 6s Plus
iPhone se
iPhone 7
iPhone 7Plus
iPad 4
iPad mini
iPad mini2
iPad mini3
iPad mini4
iPad Air
iPad Air2
iPad Pro 9.7
iPad Pro 12.9
และรองรับรุ่นที่ออกมาหลังจากนี้PXN Speedy cotroller ตัวบอดี้เป็นสีดำเงา เวลาจับถนัดมือให้ความรู้สึกหรูหรา เวลาเล่นเกมไม่หลุดมือแน่นอน จับถนัดมือพอดีมือมาก เล่นได้อรรถรสสุดๆ
ตัวจอยจะแถมที่ยึดสำหรับ iPhone มาให้ หรือ ที่เรียกว่า PXN Speedy Grip สามารถหนีบ iPhone 6 S Plus ได้สบายมา ด้านหน้า ประกอบไปด้วย  ปุ่ม เปิด-ปิดเครื่อง ปุ่ม Pause ปุ่มเปิด-ปิดบูลทูธ
มีไฟแสดงสถานะสีแดง 4 จุด


วิธีเปิดเครื่องให้กดปุ่มเปิดเครื่องค้างไว้ 5 วินาทีจนกว่าไฟจะกระพริบ ส่วนวิธีการเปิดบลูทูธ ให้กดปุ่มบลูทูธค้างไว้ 5 วินาทีจนกว่าไฟจะกระพริบถี่ๆ
วิธีปิดเครื่องให้กดปุ่มเปิดเครื่องค้างไว้ 5 วินาที จนกว่าไฟจะดับ
ปิดบลูทูธ กดปุ่มบลูทูธค้างไว้ 5วินาทีเช่นกัน


ไฟสถานะ 4 จุด แสดงสถานะแบตเตอรี่


มีปุ่มครบทั้ง D-pad ปุ่ม L1,L2 R1,R2
อนาล็อก ซ้าย-ขวา
ทุกปุ่มใช้ระบบ Pressure Sensitive ให้การควบคุมที่นุ่มนวล และ แม่นยำปุ่ม X, Y, B, Aมีช่องสำหรับเสียบสายชาร์จ ประเภท micro usb ทั่วไป (ในกล่องแถมสายชาร์จมาให้ด้วยนะ)ด้านหลังตัวเครื่องจะบอกรุ่น โมเดลต่างๆ ทำด้วยวัสดุที่นุ่มเวลาสัมผัสจะรู้สึกนุ่มมือ เล่นเกมไม่มีหลุดมือแน่นอน มีช่องสำหรับต่อก้านที่ใช้หนีบ iPhone ด้วยนะ (ในกล่องแถมมาให้)


การเชื่อมต่อผ่านบลูทูธ
ให้กดปุ่มบลูทูธค้างไว้5วินาที จนไฟกระพริบถี่ๆ จากนั้นจะมีชื่อ Speedy Gaming Controller ปรากฏขึ้นมา ก็สามารถกดเชื่อมต่อได้เลยทดสอบโดยการเล่นเกม Gangstar Vegas เล่นได้สนุกมาก ไม่ต้องตั้งค่าใดๆทั้งสิ้น เพียงเชื่อมต่อจอยเกมกับอุปกรณ์ก็สามารถใช้ได้เลย และมีอีกหลายๆเกมส์ที่รองรับมากว่า 1000 เกมส์และจะมีเกมออกมาเรื่อยๆ

สรุปหลังจากที่ลองใช้เล่นเกมส์ต่างๆมา เป็นจอยเกมที่ดีมากๆตัวหนึ่ง ทำให้การเล่นเกมของเรามีอรรถรสเพิ่มมากขึ้น ยกตัวอย่างเกมส์ Alphalt8 ที่ปกติจะต้องเอียงโทรศัพท์ซ้ายขวา แต่พอมี PXN Speedy มันทำให้การควบคุมง่ายขึ้นมาก
ส่วนการเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ ไม่ต้องตั้งค่าอะไรยุ่งยาก เพียงแค่เปิดเครื่องก็เชื่อมต่ออัตโนมัติ

ราคา ประมาณ 2,400 บาท หาซื่อตามร้านขายเกม ร้านขายจอยเกม ทั่วไปได้ครับ
วิดีโอรีวิว
Share:
Copyright © PangpondLek.