หมดปัญหาความจำเต็ม เก็บรูปบน iPhone ด้วย Google Photos แถมยังฟรีไม่จำกัดอีกด้วย (iOS/Android)

สำหรับ iPhone นั้นมีขีดจำกัดของความจำคือ ไม่สามารถเพิ่ม sd card ได้ และความจำที่ให้มานั้นไม่ค่อยจะพอนัก สำหรับใครที่ซื้อ iPhone รุ่น 16GB ซึ่งจะพบปัญหาความจำเต็มเพราะรูปในเครื่องที่มากไป ไม่มีเวลาแบ็คอัพลงบนคอมพิวเตอร์ ถึงแม้ว่าจะใช้ iCloud ที่มีพื้นที่ให้แค่ 5GB ซึ่งมันก็ไม่พออยู่ดี
 Google Photos เป็นแอปพลิเคชัน ที่จะช่วยให้ iPhone ของคุณมีพื้นที่คืนกลับมา Google Photos เป็นบริการฟรีที่ให้เราเก็บรูปได้ไม่จำกัด ช่วยลดปัญหาความจำเต็มบนiPhoneได้

วิธีใช้งาน Google Photos
ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นได้ที่ App Store หรือ Play Store
ณ ที่นี้ขอใช้ไอแพดช่วยรีวิวนะครับ


Google photos จะมีให้เลือกการสำรองรูปภาพ 2 แบบคือ

1. คุณภาพสูง เก็บได้ฟรีไม่จำกัดพื้นที่
2.แบบคงความละเอียดเดิม มีพื้นที่ให้ 15 GB สามารถซื้อเพิ่มได้
ขอแนะนำแบบคุณภาพสูง เพราะเราจะเก็บได้ฟรีและไม่จำกัดพื้นที่ ถึงแม้ว่าจะโดนลดความละเอียดลงแต่ความคมชัดของภาพก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงมาก ยังคงคมชัดเหมือนเดิมไม่ต่างจากรูปเดิมเลย
สำหรับช่างภาพคงต้องเลือก แบบคงความละเอียดเดิม


แอปพลิชั่นจะสำรองรูปภาพให้เราอัตโนมัติเลย โดยที่ไม่ต้องยุ่ง สำหรับใครที่ไม่ชอบให้สำรองอัติโนมัติสามารถตั้งค่าได้

เราสามารถจัดการกับรูปภาพได้ทุกเมื่อ
และอีกหนึ่งฟีเจอร์ใหม่ของ Google Photos ที่นอกเหนือจากการสำรองรูปให้ฟรีแบบไม่จำกัดแล้ว ยังสามารถเคลียร์รูปที่จัดเก็บเรียบร้อยออกไปจากเครื่องให้แบบอัตโนมัติอีกด้วย

สำหรับใครที่ใช้ iPhone หรือสมาร์ทโฟน ที่ชอบถ่ายรูปจนเมมเต็ม หรือความจำเต็มเพราะมีรูปภาพในเครื่องเยอะเกินไป Google Photos เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่จะช่วยให้สมาร์ทโฟนของเรามีพื้นที่ให้ใช้งานต่อไปโดนไม่อึดอัด แนะนำว่าให้ใช้กันเถอะ ของดีและฟรีแบบนี้


Share:
Copyright © PangpondLek.