[แนะนำ] แอพเก็บรูปภาพฟรีได้ไม่จำกัดพื้นที่ด้วย Google Photos


Google Photos บริการเก็บรูปภาพที่เก็บได้ไม่จำกัดจำนวน ที่สำคัญยังฟรีอีกด้วย
สำหรับ Google Photos เป็นแอพและบริการใหม่ ที่ไว้จัดการรูปภาพในเครื่องของเรา ใช้ได้ทั้ง iOS, Android, Mac และผ่านเว็บ 
การสำรองรูปภาพและวิดีโอไปยัง GOOGLE PHOTOS นั้นจะมี 2 แบบให้เลือก ดังนี้
  • แบบฟรี ไม่จำกัดจำนวน – การสำรองรูปภาพและวิดีโอไปยัง Google Photos นั้น จะสามารถสำรองไฟล์ได้แบบอัตโนมัติและไม่จำกัดจำนวนรูปภาพหรือพื้นที่แต่จะต้องเลือกการสำรองแบบ High quality ซึ่งจะเป็นการบีบอัดรูปภาพและวิดีโอให้ลงมาเป็นแบบคุณภาพสูง แต่ถ้าหากรูปภาพที่มาจากกล้องความละเอียดไม่เกิน 16 ล้านพิกเซล และวิดีโอความละเอียดไม่เกิน Full HD 1080p (เช่น iPhone 6 และ Samsung Galaxy S6) ก็จะไม่ถูกบีบอัดความละเอียด คุณภาพของไฟล์ก็ยังคงเหมือนกับต้นฉบับ เหมาะสำหรับการปริ้นท์รูปใช้งานทั่วไป และแชร์ใน Social Network
  • แบบฟรี จำกัดจำนวน – สำหรับรูปแบบนี้จะเป็นการสำรองรูปภาพและวิดีโอแบบ Original คือการสำรองแบบความละเอียดเท่ากับต้นฉบับ ไม่มีการบีบอัดความละเอียดใดๆ (เช่น รูปภาพจากกล้อง DSLR ที่มีขนาดไฟล์และความละเอียดสูง) แต่รูปแบบ Original นี้จะมีการจำกัดพื้นที่การใช้งาน ซึ่งก็คือ 15 GB ที่ใช้งานร่วมกับ Gmail และ Google Drive หากเกินกว่านี้จะต้องทำการซื้อพื้นที่เพิ่มเติม เหมาะสำหรับช่างภาพที่ต้องการนำรูปภาพไปทำเป็นป้ายโฆษณาขนาดใหญ่ หรือต้องการสำรองรูปภาพและวิดีโอที่ความละเอียดเท่าเดิม
ความสะดวกของ Google photos คือมีแอพพลิเคชันที่รองรับ ทั้ง iOS และ Android ซึ่งแอพนั้นก็จะทำการสำรองรูปภาพของเราให้อัตโนมัติ ส่วนบนพีซีก็มีหน้าเว็บไว้ให้อัพโหลดเช่นกัน ไปที่ photos.google.com จะอัพทีละรูป สิบรูป ร้อยรูปก็ทำได้ เรียกได้ว่า Google photos นั้นสะดวกมากๆแถมยังฟรีอีกด้วย ถึงแม้ว่ารูปจะโดนลดความละเอียด แต่คุณภาพของรูปก็ยัง High quality มีความคมชัดไม่แพ้รูปต้นฉบับเลยแม้แต่น้อย
Share:
Copyright © PangpondLek.